Những ưu điểm khi sử dụng mạng Internet cáp quang FPT

Ngày nay, hầu hết các thuê bao mạng internet FPT HCM đã dần thay thế hệ thống cáp đồng. Đây là sự thay đổi lớn về mặt hạ tầng nhằm đem lại những lợi ích không hề nhỏ cho người dùng.

Vậy sự thay thế này có là một giải pháp đúng đắn hay không, và nó có những ưu điểm gì vượt trội.  Chúng ta hãy dành ra 5 phút đọc bài viết dưới đây để hiểu được sự lựa chọn của mình có lợi hay không.

Những lợi ích mà bạn nhận được khi sử dụng mạng cáp quang FPT
Bạn biết rằng, Internet cáp quang là dịch vụ Internet sử dụng loại dây cáp được làm từ sợi thuỷ tinh hay sợi tổng hợp và nó sử dụng phương thức truyền dữ liệu bằng ánh sáng. Chính vì vậy tốc độ truyền dữ liệu rất cao (lên đến hơn 10 Gb/s) và băng thông cực lớn. Do truyền dữ liệu bằng ánh sáng nên tí hiệu ít bị tiêu hao vì vậy mà đường truyền sẽ ổn định. Phương thức này cũng giúp cho việc truyền tín hiệu không bị ảnh hưởng bởi xung điện tử hay các ảnh hưởng của thời tiết.

Với tốc độ truyền dẫn cao như vậy nên bạn có thể sử dụng thêm nhiều dịch vụ yêu thích khác như Truyền hình FPT, điện thoại cố định. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ trên một cách độc lập không ảnh hưởng đến người khác. Như vậy, cáp quang là trang bị hạ tầng tốt nhất hiện nay, mạnh hơn so với cáp đồng và đường truyền không dây.

Những ưu điểm khi sử dụng mạng Internet cáp quang FPT

Ngoài ra khi xét đến độ ổn định, độ an toàn và tính bảo mật thì sử dụng cáp quang bạn có thể hoàn toàn yên tâm với những yếu tố trên.

Giá của các gói cước sử dụng Internet FPT cáp quang cũng khá phù hợp với mọi cá nhân và hộ gia đình và nó cũng không đắt hơn nhiều sơ với khi khách hàng sử dụng mạng ADSL. Ngoài ra FPT HCM luôn có nhiều chương trình ưu đã khuyến mại cho khách hàng nên nếu nhanh chân và cập nhật thường xuyên thông tin giá cước bạn sẽ chọn được những gói cước chất lượng mà giá lại rẻ. FPT còn có chính sách hỗ trợ chuyển đổi miễn phí cho khách hàng từ ADSL sang FTTH.

Như vậy việc chuyển đổi mạng cáp đồng sang cáp quang chắc chắn là sự lựa chọn đúng đắn cho gia đình bạn và nó mang lại cho bạn nhiều giá trị hơn so với những gì mà bạn lo ngại như thời gian lắp đặt hay những bất tiện khi sử dụng dây cáp quang dễ bị gãy hơn đây đồng.

Việc triển khai Dịch vụ internet cáp quang FTTH đã được FPT tiến hành trên nhiều tỉnh thành nhưn Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng. Và sắp tới là hoàn thiện 100% tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Nếu bạn là khách hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh xin liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của FPT HCM để biết thêm thông địa bàn mình có thể chuyển đổi được từ cáp đồng sang cáp quang chưa.

Những dịch vụ tiện ích nổi bật khác của FPT Telecom

FPT Telecom luôn mang đến sự hài lòng cho mọi khách hàng trên mọi phương diện từ sự nâng cấp về hạ tầng kỹ thuật đến chất lượng dịch vụ và những tiện ích mà FPT Telecom mang lại.

  1. Dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến Fshare.vn

Fshare là dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến hàng đầu hiện nay tại Việt Nam. Fshare sử dụng công nghệ điện toán đám mây với dung lượng và hệ thống lưu trữ cực tốt.

Fshare được thiết kế với giao diện rất phù hợp với người dùng Việt Nam, sử dụng giao diện Tiếng Việt giúp người dùng dễ dàng tương tác. Tốc độ truyền tải dữ liệu cực nhanh. Phương thức thanh toán đa dạng, linh hoạt.

  1. Dịch vụ mạng không dây WIFI FPT

Bên cạnh Dịch vụ internet cáp quang FTTH; thì mạng không dây wifi FPT cũng là một lựa chọn của rất nhiều khách hàng vì tính tiện lợi và độ rộng phủ sóng của mạng này.

  1. Truyền hình FPT
    Truyền hình FPT là truyền hình internet dựa trên nền tảng công nghệ IPTV của FPT Telecom cung cấp. Hiện nay,  truyền hình cáp FPT được đánh giá là dịch vụ truyền hình trả tiền có nhiều ưu điểm vượt trội bởi tích hợp những tính năng thông minh, nhiều tiện ích khác nhau như kho phim chuẩn HD khổng lồ, cung cấp 140 kênh miễn phí, xem lại các chương trình đã phát. Ngoài ra bạn có thể xem youtube, hát karaoke, xem các chương trình thiếu nhi,…

Sử dụng các dịch vụ của FPT Telecom là sự lựa chọn đúng đắn cho mọi gia đình.